Thuốc kích rễ cho lan và cách dùng hiệu quả nhất

Thuốc kích rễ cho lan và cách dùng hiệu quả nhất

Thuốc kích rễ cho lan phải dùng loại nào và cách dùng ra sao để đạt hiệu quả cao. Mọi người hãy cùng Lan Tự Nhiên đi tìm câu trả lời về vấn đề này qua việc áp dụng thực tế trong vườn nhà nhé.

Trước đây lúc mới trồng lan. Mình cũng đã gặp rất nhiều trở ngại trong việc kích rễ cho lan phi điệp và những loại Lan khác. Khi mình mua cây lan đẹp về trồng 1-2 tháng chẳng thấy cọng rễ nào thật sự rất tất tả. Đêm nào cũng ra bật đèn pin soi xem rễ ra chưa. Lan thì cứ héo tóp đi. Chỉ cần thấy cây lan mình trồng búng nhẹ ra một tí rễ là thấy mừng rơi nước mắt. Cho nên mình hoàn toàn có thể hiểu được cảm xúc của người mới chơi nó như thế nào. Bộ rễ của cây lan giống như miệng ăn của con người nên rất quan trọng .
thuoc-kich-re-cho-lanThuốc kích rễ cho lanHôm nay mình xin phép được san sẻ những kinh nghiệm tay nghề Kích rễ cho lan và những loại thuốc mình đã vận dụng để kích rễ trên lan phi điệp tại vườn và đạt tác dụng tốt ngoài mong đợi. Mọi người tìm hiểu thêm nhé .

Thuốc kích rễ cho Lan và cách mình vận dụng

Hiện nay có vô số các cách dùng thuốc kích rễ cho lan khác nhau. Nhưng mình áp dụng và thấy hiệu quả chính là phương pháp kích rễ của thầy Tám Ngọc.

Thuốc kích rễ dùng cho lan ở đây gồm 3 loại: Dekamon, Super Thirive, Acid Humic 322 (nếu không có Acid Humic 322, có thể thay bằng Acid humic 408) Liều lượng và cách dùng như sau:
– Thuốc Acid Humic 20ml/10lit
– Thuốc Dekamon. 2ml/10lit ( Hiệu quả hơn atonic ) Giúp rễ phân nhánh nhiều
– Thuốc Super Thrive 2ml/10lit
Pha chung 3 loại thuốc để kích rễ này với nhau. Phun 3 lần, mỗi lần cách nhau 3 ngày. Sau đó ngưng hẳn. Rễ sẽ ra rất nhiều và phân nhánh tua tủa sau 1 thời gian ngắn.

thuoc-kich-re-cho-lanLưu ý bạn không nên lạm dụng thuốc kích rễ quá nhiều, dễ gây công dụng không mong ước cho lan. Đồng thời không nên xài chung những loại kích rễ chung với nhau, dễ bị chung hoạt chất sẽ gây ra quá liều. Rễ lan ra sẽ bị cháy hoặc đóng cục lại chứ không dài. Trên đây là cách dùng thuốc kích rễ cho lan. Sau khi chọn được loại thuốc kích rễ và giải pháp vận dụng thì tất cả chúng ta triển khai tách và trồng lan .

Chọn thời gian ghép, tách, chiết và giá thể trồng Lan

Thời điểm ghép, tách chiết.

Thời gian qua tết nguyên đán là khoảng chừng thời hạn thuận tiện nhất để tách chiết và ghép lan, vì cây lúc này đã đứng ngọn, mở màn xuống lá cho hoa và đâm chồi nảy lộc. Rễ lan sẽ không ra từ thân hoa đứng ngọn hoặc thân già, mà ra từ mầm gốc mới mọc từ thân hoa. Nhiều người chưa biết cứ đè đầu con nhỏ ra xịt thuốc kích rễ rồi chờ mỏi mòn. Có khi xịt thuốc kích rễ cho Lan quá tay lại chết luôn cây .

Chọn giá thể trồng

Có rất nhiều loại giá thể hoàn toàn có thể trồng lan. Ví dụ như : vỏ thông, gỗ, lũa, than, dớn, đá bọt … cạnh bên đó cũng có nhiều cách phối trộn giá thể khác nhau. Mỗi người, mỗi nhà vườn đều có 1 công thức trộn giá thể riêng tương thích nhất với khoảng trống vườn nhà. Vườn mình thì hầu hết trồng vào chậu nhựa và chậu đất sét. Cụ thể như sau :
Chất trồng mình dùng vỏ thông, dớn trắng, rêu mềm, sỏi nhẹ, đá nhẹ hoặc đá bọt núi lửa, đá thấm thủy, không có thì lót xốp cũng được ( Chất trồng đa phần làm trách nhiệm độn chậu và hút ẩm và những loại này thật sạch ít chứa mầm bệnh, côn trùng nhỏ trú ngụ và cái hiệu suất cao rõ nét là chúng hút thấm nước dư thừa từ mặt dớn, rêu … ) Hàng này hầu hết hàng nhập, giá hài hòa và hợp lý, có bán ở tổng thể những nơi, sẵn có, dễ mua, dễ dùng, bền vĩnh cửu, tính ra rẻ hơn gỗ lũa nhiều .
cach-trong-lan-phi-diepCách Trồng lan Phi ĐiệpPhía trên là những kinh nghiệm tay nghề kích rễ cho Lan mình học hỏi được. Đã vận dụng thử nghiệm thành công xuất sắc nên mình xin san sẻ lại cho mọi được biết. Chúc mọi người có những cây lan thật đẹp .