Deprecated: Array and string offset access syntax with curly braces is deprecated in /home/runcloud/webapps/dienkimtrang/wp-content/plugins/ol_scrapes/classes/class-ol-scrapes.php on line 3292
Thuốc kích mầm T90 là gì? Có an toàn hay không? - Điền Kim Trang

Thuốc kích mầm T90 là gì? Có an toàn hay không?

Thuốc kích mầm T90 gần đây là cái tên được nhắc đến rất nhiều tại các diễn đàn, hội nhóm trồng và chăm sóc hoa hồng với công dụng kích mầm gốc. Và Docneem vẫn nhận được khá nhiều thắc mắc của bạn yêu hoa về loại chế phẩm sinh học này cũng như lo lắng về vấn đề an toàn khi sử dụng. Để tìm hiểu sâu hơn nguồn gốc thuốc kích mầm T90 cũng như công dụng và cách sử dụng sao cho an toàn, mọi người cùng tham khảo ngay bài viết này nhé!

Thuốc kích mầm T90 là gì ?

Thuốc kích mầm T90 hay Enzym T90 là sản phẩm được phân phối bởi Docneem. Đây là sản phẩm 100% thiên nhiên, được chiết xuất từ mầm lúa gạo, hỗ trợ bật mầm gốc cho cây hoa hồng, hoa mai, hoa lan vô cùng hiệu quả.

Việc kích mầm gốc tương hỗ kiểm soát và điều chỉnh tán cây và thu được mầm mới to khoẻ hơn rất nhiều. Đối với người trồng hoa hồng, T90 có lẽ rằng đã quá quen thuộc với hiệu quả thần thánh. Nhưng liệu rằng, bạn có đang hiểu đúng về thuốc kích mầm T90 ?

1-thuoc kich mam t90 chiet xuat tu mam lua gao-docneem

Thuốc kích mầm T90 với chiết xuất từ mầm lúa gạo

T90 có kích mầm gốc thần tốc như “ lời đồn ” ?

Trong chu kỳ luân hồi tăng trưởng của thực vật, Auxin được xem là một dưỡng chất vô cùng quan trọng và không hề thiếu. Nó tương hỗ thân cây lê dài ra, đồng thời kèm hãm sự tăng trưởng của chồi bên tại nên lợi thế ngọn. Điều này thôi thúc sự tăng trưởng về chiều dài của tế bào thực vật .Một ví dụ về Auxin nổi bật hoàn toàn có thể thấy thân non cây thường uống cong về phía ánh sáng ( hay quang hướng ). Ngay khi Auxin được luân chuyển đến hướng tối hơn của cây, nó thôi thúc những tế bào tại vị trí này lớn lên, cân đối với những tế bào còn lại .

2-hien tuong quan huong o thuc vat duoi tac dong cua auxin-docneem

Hiện tượng quan hướng trên thực vật dưới tác động của Auxin

Mặc khác, Auxin phần lớn được cây tổng hợp ở đỉnh cành (chồi) và vận chuyển xuống dưới gốc. Một số cơ quan khác của cây như lá, quả non hoặc phôi hạt đang sinh trưởng cũng có khả năng tổng hợp Auxin khá cao. Do đó, Auxin được ứng dụng rộng rãi trong việc kích thích tăng trưởng chồi ở thực vật. Thuốc kích mầm T90 từ đó cũng ra đời.

Rất nhiều nhà vườn đã áp dụng phương pháp kích mầm gốc với T90 để chỉnh dáng cây đều hơn, đẹp hơn, trong đó có cả hoa hồng. Ưu điểm khi sử dụng phương pháp kích mầm với thuốc kích mầm hoa hồng là hỗ trợ bật mầm gốc không chỉ cho cây hoa hồng mà còn kích mầm gốc cho các loại cây cảnh khác như hoa mai, hoa lan vô cùng hiệu quả. Với những mắt ngủ có sẵn, Auxin với hàm lượng cao giúp kích thích phát triển mầm chỉ sau 5-7 ngày sử dụng và chỉ cần bôi duy nhất một lần và chờ kết quả.

Cách dùng thuốc kích mầm T90 Docneem – 100 % hiệu suất cao, bảo đảm an toàn

Nhận thấy tiềm năng của thuốc kích mầm T90, Docneem đã tiến hành sản xuất và cho ra mắt Enzym T90 Docneem. Sau khi áp dụng thử nghiệm, sản phẩm này được nhiều nhà vườn và người chơi lâu năm đánh giá cao về công dụng kích mầm gốc trên cả hoa hồng, hoa mai, hoa lan và các loại cây kiểng và bonsai nói chung.

3-kich mam vuot troi voi t90-docneem

T90 Docneem với công dụng kích mầm vượt trội

Hướng dẫn sử dụng Enzyme T90 Docneem với những loại hoa lá cây cảnh

 • Hoa hồng : phaloãng với nước theo tỉ lệ 1 : 1 và bôi lên những mắt ngủ. Mầm cây sẽ mọc trong vòng 5-7 ngày

 • Hoa maivà cây bonsai: cạo nhẹ lớp vỏ già bên ngoài, dùng tăm bông chấm dung dịch T90 trực tiếp lên vị trí muốn kích thích mầm hoặc mắt ngủ của cây. Tuy nhiên, thời hạn mọc sẽ hơi lâu hơn so với hoa hồng ( khoảng chừng từ 20 ngày )

 • Dùngthuốc kích mầmhoa lan: Sửdụng tăm bông chấm T90 trực tiếp lên mắt ngủ. Kie mới của lan sẽ bật lên trong vòng 10-20 ngày .

LƯU Ý QUAN TRỌNG!

Khi sử dụng thuốc kích mầm T90 cho hoa hồng, bạn cần chú ý quan tâm những điều sau để tranh cây đuối sức và chết

 • Chỉ nên bôi T90 lên 2-3 chỗ. Hạn chế bôi nhiều vì mầm mọc nhiều khiến cây không nuôi nổi

  mỗi cây chỉ nên bôi 2-3 chỗ, không được bôi nhiều chỗ vì bôi nhiều mầm sẽ mọc lên rất nhiều, cây không nuôi nổi .

 • Bôi thuốc kích mầm T90 cho cây khoẻ, hạn chế tối đa bôi cho cây yếu, mắc bệnh hoặc sắp chết vì mầm có mọc, cây cũng không đủ sức để nuôi .

 • Bổ sung dinh dưỡng thiết yếu trước khi kích mầm cho cây với đậu nành humic để tăng cường đạm nuôi mầm to khoẻ .

 • Cây đã bật mầm, bón định kỳ dịch chuối humic hoặc đậu nành humic mỗi tuần một lần để

  cây có đủ dinh dưỡng nuôi mầm

  .

 • Bổ sung dinh dưỡng tổng lực cho cây với bộ 3 phân bón tổng lực giúp mầm chắc khoẻ, hoa nở sai, đậm màu .

4-bo-phan-bon-huu-co-toan-dien-docneem

Bộ 3 phân bón hữu cơ không thể thiếu cho hoa hồng

Và hoàn toàn có thể một điều bạn chưa biết, Auxin tự nhiên trong cây cũng đóng một vai trò trong việc duy trì lợi thế ngọn. Chúng giữ vai trò là chất giúp những mầm bên ngủ đông. Và do Auxin tập trung chuyên sâu nhiều ở đỉnh chồi nên khi đỉnh của chồi bị cắt bỏ, auxin sẽ không còn được tạo ra nữa. Điều này sẽ làm cho những chồi bên phá vỡ trạng thái ngủ đông và khởi đầu tăng trưởng. Đây cũng chính là nguyên do vì sao Docneem thường khuyến khích bạn cắt tỉa sau khi hoa tàn .

Tham khảo thâm về cách cắt tỉa cây đúng TẠI ĐÂY

—–

Thương hiệu Docneem – Giải pháp hữu cơ an toàn cho vườn hồng của bạn

Mua ngay tại đây : https://dienkimtrang.com/collections/all- Tiki : https://bit.ly/docneem-tiki- Shopee : https://bit.ly/docneem-shopee

– Lazada: https://bit.ly/docneem-lzd

Facebook : Tinh dầu neem

Hotline tư vấn: 0988.22.1985 – 0946.298.603