Làm thế nào để tăng năng suất cây trồng

Năng suất cây trồng đóng vai trò lớn trong ngành nông nghiệp nói chung, các khoản kinh phí, đầu tư đều tập trung vào năng suất và đều yêu cầu năng suất cây trồng phải đạt được chỉ tiêu, kế hoạch đã định ra trước đó.

Còn đối với bà con nông dân nói riêng, năng suất cây trồng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mỗi người.

VẬY LÀM NHƯ THẾ NÀO ĐỂ TĂNG NĂNG SUẤT CÂY TRỒNG?

Từ xa xưa, trong ngành nông nghiệp đã có câu: “Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống“. Quả thật, chúng đóng vai trò ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất cây trồng.

Nhất nước: Tại sao gọi là nhất nước? Cũng giống như bao sinh vật khác, đối với cây trồng, nước là nguồn sống của cây, đóng vai trò quan trọng bậc nhất, ở đây phải cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho từng loại cây trồng, và cũng phải chống úng kịp thời cho cây, tùy từng loại cây trồng sẽ có các chế độ nước khác nhau.

Nhì phân: Cây sẽ phát triển không đạt năng suất nếu không có hàm lượng, kế hoạch bón phân hợp lý, tùy từng loại cây mà đưa chế độ bón phân phù hợp, phân bón phải bón phải đủ đạm và bón phải đúng thời điểm.

Tam cần: Cần ở đây hiểu theo nghĩa là cần cù, chăm chỉ thì cũng không hề sai, cây trồng cần được sự chăm sóc kỹ lưỡng dưới bàn tay người nông dân, phải phun thuuốc diệt cỏ đúng thời điểm và thăm đồng thường xuyên, nếu phát hiện sâu rầy thì phải phun thuốc bảo vệ.

Tứ giống: Ở đây ám chỉ địa điểm, đất đai phù hợp với cây trồng, mỗi loại đất sẽ thích hợp với một loại cây trồng phù hợp, cần xem xét ở địa phương, loại cây nào năng suất cao nhất và hiệu quả kinh tế cao thì đưa vào sản xuất loại cây đó.

—————————————————————————————————————-

Tất nhiên, việc nói thì dễ, áp dụng vào thực tế thì chưa chắc ai ai cũng làm được như vậy. Ngày nay bao nhiêu người dân vì thấy cái lợi trước mắt, chấp nhận sữ dụng các chất hóa học kích thích tăng trưởng, làm gia tăng năng suất cây trồng, chỉ cần số lượng bán ra chứ không cần biết chất lượng đưa ra sẽ như thế nào? Có ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng không??

Trên thực tế, việc sử dụng hóa chất có hại hay không thì hầu như trong chúng ta ai cũng đã biết, qua các phương tiện truyền thông, đại chúng. Việc sử dụng hóa chất để tăng năng suất cây trồng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Chế phẩm sinh học SPS CLEAN, ứng dụng trong việc xử lý, chăm sóc cây trồng

ỨNG DỤNG NÔNG NGHIỆP HIỆN ĐẠI
Xem thêm: Chế phẩm sinh học là gì?
Để gia tăng năng suất cây trồng, không đơn thuần như việc sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng (về lợi ích, năng suất đều cao nhưng chất lượng sản phẩm thường không tốt, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng) thường chỉ phun một liều lượng rất nhỏ lên trên lá, ở đây chúng tôi chăm sóc, xử lý từ đất trồng, cây giống, sâu bệnh… CHĂM SÓC TOÀN DIỆN CHO CÂY TRỒNG

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG SẢN PHẨM

  • Tăng năng suất cây trồng từ 10% – 20% (thúc đẩy tăng lượng hoa cái)
  • Bệnh cây sâu bệnh giảm từ 80% – 85%
  • Giảm chi phí 20% – 30%
  • Tiết kiệm sức lao động của người nông dân
  • Sản phẩm sạch (dư lượng thuốc bảo vệ thực vật thấp)

Trăm nghe không bằng mắt thấy: Bạn đọc có thể tham khảo quy trình thực nghiệm chế phẩm sinh học hoàn toàn miễn phí.

 

 

Viết một bình luận