thi công hệ thống tưới nhỏ giọt tiết kiệm chi phí

Lắp đặt hệ thống tưới tự động được ứng dụng rộng rãi trong canh tác cà chua, dưa lưới, dưa leo, cây ăn quả,… giúp tiết kiệm nguồn nước, hiệu quả kinh tế cao. Là một trong những đơn vị đi đầu tại miền Bắc, Lisado chuyên thi công hệ thống tưới nhỏ giọt tự động với chi phí tốt nhất.

Đặc tính tiêu biểu vượt trội của hệ thống tưới tự động hóa

 • Tiết kiệm chi phí nhân công: Thời tiết ở Việt Nam nắng nóng, mưa nhiều, thế nên người nông dân luôn phải kiểm soát lượng nước cho cây theo từng giai đoạn và sự thay đổi của nhiệt độ. Vậy nên vào mùa khô, người nông dân phải thuê thêm nhân công tưới nước cho cây. Với hệ thống tưới nhỏ giọt tự động, vườn cây chỉ cần 2 nhân công vận hành hệ thống và kiểm tra kỹ thuật là đủ. Chi phí thuê nhân công giảm đi rất nhiều.
 • Giảm chi phí đầu tư lâu dài: Khi báo giá lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt tự động, nhiều người nông dân đánh giá là chi phí quá cao. Thế nhưng thực tế thì họ vẫn phải đầu tư máy bơm, đường ống dẫn nước để phun tưới cho cây, việc đầu tư thêm hệ thống đầu tưới nhỏ giọt có tốn kém chi phí ban đầu, nhưng chỉ 1 – 2 năm là bạn thu hồi được vốn, và sau đó là hoàn toàn tiết kiệm chi phí.
 • Kiểm soát lượng nước cho cây trồng: Hệ thống tưới nhỏ giọt đặc biệt phù hợp với cây trồng thủy canh, kể cả với phương pháp trồng cây truyền thống, bạn có thể tiết kiệm lớn lượng nước ứ đọng trên mặt đất. Cây sẽ được cung cấp nước theo giờ đã định và đảm bảo mọi cây trồng đều đầy đủ nước.
 • Cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ cho cây: Điểm đặc biệt của hệ thống này chính là có thể tưới dung dịch dinh dưỡng hoặc phân bón dạng nước cho cây trồng qua hệ thống. Chất dinh dưỡng thấm vào đất và giúp cây sinh trưởng tốt hơn so với phân bón dạng hạt thông thường.
 • Tuổi thọ dài: Tuổi thọ của hệ thống tưới nhỏ giọt tự động khoảng 10 năm, đủ để bạn thu hồi vốn bỏ ra đầu tư ban đầu và tiết kiệm được rất nhiều chi phí, công sức cho việc tưới nước.
 • Chi phí vận hành thấp: Hệ thống tưới nhỏ giọt kiểm soát lượng nước rất tốt, tiết kiệm nước nên rất phù hợp với nơi khô hạn nước hoặc địa hình lấy nước khó khăn. Hệ thống này cũng không cần bảo trì, bảo dưỡng nhiều.

Lắp đặt - thi công hệ thống tưới nhỏ giọt cho dưa lưới, cà chua giá tốt

Hệ thống tưới nhỏ giọt

Tưới nhỏ giọt trong tiếng anh gọi là Drip Irrigation – phương pháp tưới bắt nguồn từ Israel. Với hệ thống này, nước sẽ được truyền qua các ống tưới hoặc dây tưới, ở trên ống/dây sẽ có các mắt tưới hoặc được gắn đầu tưới, nước sẽ được chảy nhỏ từng giọt, từ từ quanh gốc cây, ngấm vào rễ cây để giảm thiểu tình trạng nước bị bay hơi. Tốc độ nước chảy chậm rãi, chảy đến đâu ngấm vào đất đến đó nên hạn chế rửa trôi phân bón cũng như các khoáng chất dinh dưỡng trong đất, tạo điều kiện để cây trồng sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Hệ thống tưới nhỏ giọt được chia làm 3 dạng chính:

Tưới nhỏ giọt theo luống

Với quy mô tưới nhỏ giọt theo luống thường vận dụng nhiều với những cây hoa màu ngắn ngày như ớt, dưa chuột, cà tím, bí đỏ, dưa lê … Những loại cây này sẽ được trồng theo luống, mỗi luống có từ 1 – 2 hàng cây chạy dọc từ đầu luống đến cuối luống. Các cây sẽ có khoảng cách đều nhau nhất định, hoàn toàn có thể 20, 30 hoặc 40, 50 cm … tùy loại. Các ống tưới / dây tưới sẽ được nối với hệ thống cấp nước rồi trải dài chiều dọc luống, nằm sát với cây cối. Tùy vào khoảng cách cây xanh bao nhiêu thì những ống / dây tưới đó cũng có khoảng cách mắt tưới cách nhau bấy nhiêu. Việc này sẽ bảo vệ mỗi cây cối đều có 1 mắt tưới, cung ứng nước cho từng quy trình tiến độ tăng trưởng, từ lúc nhỏ đến lúc trưởng thành, thu hoạch .

SlideTưới nhỏ giọt theo luốngSlideTưới nhỏ giọt theo luốngSlideTưới nhỏ giọt theo luốngSlideTưới nhỏ giọt theo luốngSlideTưới nhỏ giọt theo luống

Một số loại dây tưới, ống tưới nhỏ giọt theo luống được ưa chuộng trên thị trường hiện nay bởi giá thành rẻ mà chất lượng rất tốt là:

 • Dây nhỏ giọt bù áp Topdrip Ø12mm, k/c 50cm, dày 0,8mm – NDJ (Israel)
 • Dây nhỏ giọt bù áp Topdrip Ø16mm, k/c 50cm, dày 0,63mm – NDJ (Israel)
 • Dây nhỏ giọt bù áp Topdrip Ø12mm, k/c 20cm, dày 0,8mm – NDJ (Israel)

Tưới nhỏ giọt quanh gốc

Tưới nhỏ giọt quanh gốc thường được vận dụng cho những cây ăn quả như quýt, cam, táo, chanh, xoài, bưởi, thanh long, cafe, hồ tiêu …

Nhiều đơn vị cung cấp thiết bị tưới và người trồng có lòng tin mãnh liệt rằng quấn gốc là giải pháp duy nhất để tưới nhỏ giọt cho cây ăn quả như cam, bưởi… vì phương pháp này kết hợp giữa hiện đại (công nghệ tưới nhỏ giọt) và truyền thống (tưới xung quanh tán, nơi rễ tập trung nhiều nhất), đặc biệt những khu vực lên đất đắp ụ để trồng cây. Tuy nhiên hạn chế lớn nhất của giải pháp tưới cuốn gốc là rất nhanh tắc. Nhiều hệ thống mới chỉ vận hành sau vài tháng đã bị tắc và phải gỡ bỏ. Qua tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy các nguyên nhân sau đây làm các hệ thống tưới cuốn gốc đang áp dụng phổ biến trên thị trường nhanh bị tắc:

 • Dây nhỏ giọt cuốn gốc có đường kính nhỏ (6mm hoặc 8mm), đây là loại dây chủ yếu phục vụ cho tưới cảnh quan, không có cơ chế tự chống tắc nên nguồn nước sử dụng phải sạch. Khi sử dụng dây nhỏ giọt này trong nông nghiệp, nguồn nước nhiều khi không đảm bảo, cộng thêm với việc tưới kết hợp bón phân nên dây nhỏ giọt loại nhỏ này rất nhanh bị tắc.
 • Dây nhỏ giọt dùng để cuốn gốc không có bù áp, để đảm bảo lưu lượng tưới đều cho các cây trên vườn, các đơn vị cung cấp thiết bị tưới bổ sung thêm 1 đầu nhỏ giọt có bù áp dạng bấm. Tuy nhiên cơ chế của tưới nhỏ giọt là áp suất đầu ra của đầu nhỏ giọt là = 0, do đó nước sau khi qua đầu nhỏ giọt, đi vào dây nhỏ giọt cuốn gốc không có áp lực dòng chảy. Không có áp lực trong đường ống sẽ làm cho quá trình lắng cặn diễn ra nhanh hơn dẫn đến đầu nhỏ giọt nhanh bị tắc.
 • Xả cuối đường ống thường xuyên là công việc quan trọng nhất để chống tắc, kéo dài tuổi thọ của hệ thống. Các hệ thống tưới cuốn gốc này không được nối trở lại đường ống cấp nước dọc theo luống mà bịt đầu cuối lại. Việc này dẫn đến hạn chế là chủ vườn không thể đi xả cuối vòng cuốn gốc theo định kỳ dẫn đến hệ thống nhanh bị tắc.

Để giải quyết các tồn tại này, Lisado Việt Nam đã phát triển hệ thống tưới cuốn gốc sử dụng dây nhỏ giọt có bù áp, đường kính 12mm với các đặc điểm chính như sau:

Sử dụng dây tưới bù áp Topdrip của Naandanjain, công ty lâu đời nhất tại Israel với hơn 80 năm kinh nghiệm trong ngành tưới với các thông số chính như sau:

 • Đường kính dây nhỏ giọt: 12mm
 • Độ dày thành ống: 0.8mm (32mil)
 • Khoảng cách đầu nhỏ giọt: 20cm, 30cm
 • Lưu lượng đầu nhỏ giọt: 1.6l/h
 • Cơ chế bù áp, tự làm sạch, chống hút ngược

Điểm đầu và điểm cuối của dây nhỏ giọt cuốn gốc được liên kết trực tiếp với đường ống LDPE để tạo thành dòng chảy lưu thông và đẩy cặn về cuối đường ống LDPE của hàng cây .

Ưu điểm khi sử dụng:

 • Các điểm nhỏ giọt trên dây cuốn gốc tự có cơ chế bù áp nên nước ra đều ở tất cả các điểm quanh vòng cuốn gốc.
 • Do dây nhỏ giọt có cơ chế bù áp nên không cần bổ sung đầu nhỏ giọt bù áp dạng bấm. Thêm vào đó, điểm cuối vòng cuốn được kết nối trở lại đường ống cấp nước nên áp suất làm việc trong dây nhỏ giọt bằng với áp suất làm việc trong đường ống cấp nước tạo ra dòng chảy lớn, đẩy cặn về cuối đường ống cấp nước.
 • Đường ống dây nhỏ giọt lớn cộng với cơ chế chống tắc của đầu nhỏ giọt và vận tốc dòng nước lớn nên hạn chế được sự lắng cặn làm tắc đầu nhỏ giọt.

SlideTưới nhỏ giọt theo kiểu quấn gốcSlideTưới nhỏ giọt theo kiểu quấn gốcSlideTưới nhỏ giọt theo kiểu quấn gốc

Chi phí lắp đặt một hệ thống tưới nhỏ giọt quanh gốc cho cây cam

Giả sử, tất cả chúng ta có 1 ha đất để trồng cây cam. Với khoảng cách mỗi cây là 3 m ( 3 m x 3 m ). Như vậy, ta có 1112 gốc cam ( ta lấy diện tích quy hoạnh 10000 m / khoảng cách cây giữa hàng và cột 3 mx3m ) .
Đường dây PE 20 mm, ta sẽ có công thức tính là : số lượng cây x khoảng cách cây = 1112 ( cây ) x 3 = 3336 m .
Giá dây PE 20 mm là 5700 đồng / m. Thì ngân sách cho đường dây PE 20 mm là : hơn 19 triệu .
Số lượng đầu bù áp 12 lít / giờ bằng chính số lượng gốc cam là 1112 gốc, ngân sách mỗi đầu là 3000 đồng. Chi tiêu cho phần đầu bù áp là 3,4 triệu .
Dây nhỏ giọt 8 mm với khoảng cách lỗ là 20 cm, 1.2 lít / lỗ => 12 lít sẽ tương ứng với 10 lỗ. Vậy ta cần phải có 2 m dây nhỏ giọt cho mỗi gốc. Và hàng loạt là 1112 gốc tương tự 2224 gốc với ngân sách là 12,3 triệu. Có những loại dây nhỏ giọt với khoảng cách là 30 cm, 40 cm và 50 cm. Tuỳ theo nhu yếu người mua .
Nối 8 mm cần 1112 cái bằng với số lượng đầu bù áp, ngân sách là 1800 đồng / cái. Ta sẽ chi thêm 2 triệu cho khớp nối .
Vậy để lắp đặt một hệ thống tưới nhỏ giọt cuốn quanh gốc cho 1 ha cây cam thì tốn khoảng chừng 36,7 triệu đồng. Giá hoàn toàn có thể biến hóa tuỳ theo nhu yếu người mua và khu vực địa lý .

Chi phí lắp đặt một hệ thống tưới nhỏ giọt quanh gốc cho cây camTưới nhỏ giọt với cây trồng trong bầuTưới nhỏ giọt với cây xanh trong bầu

Với quy mô tưới bầu, người trồng dùng dây tưới PE 16 mm hoặc dây PE 20 mm làm dây dẫn nước chính chạy dọc theo khu vực cần tưới. Tiếp đến dùng dây PE 3/5 mm là dây nhánh để liên kết giữa dây chính và đầu tưới bù áp 2, 4 hoặc 6 lít / h tùy chọn. Dây PE 3/5 mm có ưu điểm là dẻo, dễ uốn cong, dễ sử dụng .

SlideLắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt kiểu trồng bầuSlideLắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt kiểu trồng bầuSlideLắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt kiểu trồng bầuSlideLắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt kiểu trồng bầu

Tưới phun mưa

Tưới phun mưa tiếng anh là sprinkler irrigation. Tưới phun mưa được áp dụng cho cả cây hoa màu (thường là những cây trồng theo khóm dày như lạc…) và cây ăn quả, cây công nghiệp cần lượng nước nhiều. Hệ thống tưới phun mưa được trang bị máy bơm nước cột áp cao kèm ống dẫn, mũi phun tạo mưa. Nước tưới cho cây dạng hạt mưa nhỏ, lưu lượng nước phun ra mỗi giờ sẽ tùy người trồng điều chỉnh sao cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển của cây. Có 2 dạng tưới phun mưa:

Tưới phun mưa trùm tán

Trong môi trường tự nhiên canh tác năng động lúc bấy giờ, bạn cần một hệ thống tưới phun mưu trí, có năng lực giải quyết và xử lý mọi thử thách. Từ phân phối nước đồng đều ở mọi địa hình, đến bảo vệ sương giá tiết kiệm chi phí và bảo dưỡng ngân sách thấp, mọi nhu yếu biến hóa của bạn đều được phân phối .
Hệ thống thiết bị phun mưa sẽ được lắp đặt vị trí cao hơn tán cây, khi phun mưa nước sẽ tưới ướt hết lá, rồi chảy xuống cả mặt đất, giúp đất ẩm để cây tăng trưởng. Thông thường hệ thống phun mưa trùm tán chỉ vận dụng nhiều cho những cây công nghiệp hoặc hoa màu ở tầm thấp. Nếu cây cao quá việc lắp đặt sẽ cực kỳ khó khăn vất vả và tốn kém .
Trước khi bạn hoàn toàn có thể lắp đặt bất kể mẫu sản phẩm tưới nhỏ giọt nào, bạn phải biết bạn muốn tưới bao nhiêu cây và chúng cách đầu tưới của bạn bao xa. Hãy xem số lượng cây cần tưới. Có một số ít sản phẩm chuyển đổi vòi phun nước, một số ít được phong cách thiết kế để tưới cây đơn lẻ và những mẫu sản phẩm khác dành cho nhiều cây. Xem những mẫu sản phẩm tưới phun mưa TẠI ĐÂY .

SlideTưới phun mưa trùm tánSlideTưới phun mưa trùm tánSlideTưới phun mưa trùm tánSlideTưới phun mưa trùm tán

Tưới phun mưa dưới tán

Tưới phun mưa dưới tán còn được hiểu là tưới phun mưa cục bộ là hình thức tưới phun mưa nửa đường kính nhỏ ( thường từ 0.5 m – 3 m ), béc tưới được đặt dưới gốc cây. Đây là chiêu thức tưới lai giữa tưới nhỏ giọt và phun mưa. Mang khá đầy đủ lợi thế của cả hai giải pháp tưới như tiết kiệm chi phí nước, tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng, hoàn toàn có thể châm phân trực tiếp tới bộ rễ, nước thấm từ từ ; tái tạo môi trường tự nhiên thoáng mát cho cây xanh, cung ứng đủ nước cho cây cối. Đặc biệt tương thích với những loại cây công nghiệp như cafe, hồ tiêu, ca cao ; những loại cây ăn trái như xoài, những loại cây có múi ( bưởi, cam, quýt, chanh ) ; tưới thanh long ; những loại cây nhiều năm như sầu riêng, bơ ; những loại cây dây leo trồng trên giàn có bộ rễ phủ toàn diện tích quy hoạnh như chanh leo, gấc, mướp, mướp đắng …

SlideTưới phun mưa dưới tán cho cây ăn quảSlideTưới phun mưa dưới tán cho cây ăn quảSlideTưới phun mưa dưới tán cho cây ăn quảSlideTưới phun mưa dưới tán cho cây ăn quảSlideTưới phun mưa dưới tán cho cây ăn quả

Ví dụ hệ thống tưới phun mưa dành cho cây sầu riêng diện tích 1ha (10,0000 m2)

Cây trồng cần tưới: Cây sầu riêng. Bà con có thể áp dụng Tưới Thanh Long, hoa màu, cây ăn trái, tưới cà phê, tưới hồ tiêu…
Diện tích tưới: dài 100m x rộng 100m = 10,000m2 (1 héc ta)

BỐ TRÍ SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ỐNG VÀ BÉC TƯỚI

Trục chính dẫn nước đặt dọc giữa vườn
Đường xương cá nối từ trục chính dẫn nước với khoảng cách 8m đặt 1 đường xương cá.
Béc tưới đặt so le với khoảng cách 8m
Cọc gắn béc cao 33cm. Đối với một số loại cây trồng khác như rau màu có thể cần 1m, hồ tiêu cần cọc béc cao 4m.
Mỗi đường xương cá đều có van để tưới luân phiên.

XÁC ĐỊNH CHI PHÍ CHO HỆ THỐNG TƯỚI
Căn cứ vào bản vẽ sơ đồ phong cách thiết kế hệ thống tưới sử dụng béc S2000 ( tải file ). Chúng ta có bảng thống kê giám sát vật tư và dự trù kinh phí đầu tư như sau :
Đối với mỗi dự án Bất Động Sản, hoàn toàn có thể size đường ống cần được đổi khác để bảo vệ tính tối ưu. Tham khảo thêm hướng dẫn chọn đường ống trong phong cách thiết kế hệ thống tưới tự động hóa .

Phụ kiện: Van, Tê, Co…
Tổng chi phí cho hệ thống tưới tự động (dự kiến) cho 1 ha: 17,735,700 VND (bao gồm chi phí cho ống PVC)

hệ thống tưới phun mưa dành cho cây sầu riêng diện tích 1ha (10,0000 m2)Trên thị trường hiện tại bộ béc tưới Aquasmart 2002 – NDJ (Israel) là sản phẩm tỏ ra có ưu thế hơn cả để tưới sầu riêng tự động. Béc vừa có van điều chỉnh lượng nước, bán kính, vừa có có khả năng tự bảo vệ khỏi sự xâm nhập của côn trùng và các tạp chất bên ngoài, lại được bổ sung thêm miếng chặn bán kính 2 tầng, cây nhỏ phun bán kính nhỏ, cây lớn phun bán kính lớn, cây lớn hơn phun xa hơn nữa.

Tưới phun sương

Phương pháp tưới phun sương thường được áp dụng trồng cho hoa lan, hoa màu trong nhà kính. Hệ thống tưới phun sương sử dụng máy bơm nước cột áp cao kèm ống dẫn nước và đầu phun sương để cung cấp nước tưới cho cây trồng dưới dạng sương mịn, làm mát cây trồng, không khí, tăng độ ẩm đất. Ưu điểm của phương pháp này là tránh làm dập nát hoa, lá cây trồng…

Công thức tính lưu lượng trong hệ thống tưới tự động hóa

Đối với việc phong cách thiết kế hệ thống tưới cho cây xanh, lưu lượng nước và áp suất tưới là hai thông số kỹ thuật cơ bản và quan trọng nhất để phong cách thiết kế hệ thống hoạt động giải trí hiệu suất cao. Thứ nhất, việc xác lập hai thông số kỹ thuật này giúp cho bà con lựa chọn đường ống tải tương thích ( PVC hoặc HDPE ), thứ hai, giúp tất cả chúng ta lựa chọn hiệu suất bơm và bộ lọc tương thích tương thích với lưu lượng nước tưới .
Việc tính lưu lượng cần tưới tùy thuộc vào tỷ lệ cây xanh và chiêu thức tưới mà bà con lựa chọn. Tuy nhiên, giải pháp tính lưu lượng cơ bản nhất là dựa vào số điểm tưới trên đồng ruộng .

CÔNG THỨC TÍNH LƯU LƯỢNG NƯỚC CẦN TƯỚI = SỐ ĐIỂM TƯỚI X LƯU LƯỢNG CỦA 1 ĐIỂM TƯỚI

Đơn vị lưu lượng tưới : lít / giờ hoặc m3 / giờ

Cách tính lưu lượng tưới trên hệ thống tưới béc

Đối với hệ thống tưới sử dụng béc xoay, điểm tưới chính là béc tưới. Tổng lưu lượng nước tưới = tổng số béc tưới x lưu lượng tưới / béc. Ví dụ : bà con có tổng số 300 béc tưới bù áp FN400, sử dụng loại có lưu lượng 40 lít / giờ. Vậy tổng lưu lượng cần tưới cho vườn là 300 x 40 = 12,000 lít / giờ, hay 12 m3 / giờ

Cách tính lưu lượng tưới trên hệ thống tưới nhỏ giọt trải luống

Khi bà con sử dụng hệ thống nhỏ giọt kiểu dây nhỏ giọt trải luống đã được đục lỗ sẵn, những điểm tưới chính là mắt nhỏ giọt trên dây dẫn. Thông thường, những mắt nhỏ giọt trên dây nhỏ giọt đã được đơn vị sản xuất kiểm soát và điều chỉnh ở mức lưu lượng và khoảng cách mắt cố định và thắt chặt .
Ví dụ : Bà con trồng 1000 mét vuông ( 40 x 25 m ) măng tây với quy cách trồng : tâm luống cách luống 1.2 mét ( chiều luống 40 mét ), cây cách cây 40 cm. Bà con sử dụng dây nhỏ giọt Irritec P1 với lưu lượng 2.1 lít / giờ, khoảng cách mắt nhỏ giọt 0.3 mét, sắp xếp 2 hàng nhỏ giọt trên 1 hàng măng tây .
Số mét nhỏ giọt cần sử dụng = số lượng luống x số mét nhỏ giọt sử dụng trên 1 luống = 40 : 1.2 x 25 x 2 mét = 1667 mét dây nhỏ giọt .
Số điểm tưới trên khu vườn = tổng số mét dây : khoảng cách mắt nhỏ giọt = 1667 : 0.3 mét = 5555 điểm tưới
Tổng lưu lượng nước tưới trên vườn = số điểm tưới x lưu lượng nước / điểm tưới = 5555 x 2.1 = 11666 lít / giờ

Cách tính lưu lượng tưới trên hệ thống tưới nhỏ giọt cắm ghim

Đối với cây cối trên nền giá thể hoặc cây cối chậu, hệ thống tưới nhỏ giọt cắm ghim ( que cắm ) là giải pháp tưới được sử dụng thông dụng nhất. Chúng tôi đưa ra ví dụ về cách tính lưu lượng tưới cho hệ thống tưới nhỏ giọt cắm ghim như sau
Ví dụ : Bà con trồng 2800 cây dưa lưới trong nhà màng trên diện tích quy hoạnh 1000 mét vuông, sử dụng túi PE 17 x 33 cm và trồng 1 cây dưa lưới trong một túi giá thể. Bà con sử dụng bù áp tưới Irritec iDrop lưu lượng 4 lít / giờ, chia thành 2 ghim, mỗi ghim cắm vào một túi giá thể .
Vậy số lượng bù áp cần sử dụng = số lượng cây / 2 = 2800 / 2 = 1400 bù áp
Mỗi bù áp được xem là 1 điểm tưới, vậy tổng lưu lượng nước tưới = số điểm tưới x lưu lượng bù áp = 1400 x 4 = 5600 lít / giờ

Quy trình phong cách thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt tự động hóa của Lisado

Dưới đây, Lisado sẽ trình diễn với bạn tiến trình phong cách thiết kế và lắp đặt hệ thống tưới tự động hóa của chúng tôi để bạn hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn về hệ thống này :

 • Bước 1: Cùng khách hàng trao đổi kỹ lưỡng về nhu cầu lắp đặt hệ thống, các thông tin về diện tích đất trồng, loại cây trồng mà chủ đầu tư đang trồng trọt.
 • Bước 2: Trực tiếp khảo sát địa hình, tìm hiểu về khí hậu, nguồn nước ở nơi lắp đặt, bàn bạc với chủ đầu tư để lựa chọn hệ thống tưới tự động phù hợp nhất.
 • Bước 3: Tính toán vị trí đặt đường ống, vị trí đặt máy bơm, tiến hành thiết kế bản vẽ hệ thống tưới nhỏ giọt, đặt vị trí đầu tưới phù hợp cho khách hàng duyệt và lên báo giá.
 • Bước 4: Cung cấp thiết bị tưới nhỏ giọt cho khách hàng theo bản vẽ thiết kế, tiến hành lắp đặt hệ thống tưới tự động.
 • Bước 5: Hướng dẫn chi tiết cách vận hành và sử dụng hệ thống.
 • Bước 6: Bảo hành, bảo trì khi có phát sinh sự cố hay trở ngại khi sử dụng.

Lisado Nước Ta – Hơn 5 năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành nông nghiệp công nghệ cao

Mô hình tưới nhỏ giọt mưu trí cho cây cối gia nhập vào nước ta chưa được lâu, số lượng những đơn vị chức năng nhận kiến thiết hệ thống tưới nhỏ giọt vốn đã ít, những đơn vị chức năng chuyên nghiệp, uy tín lại càng ít hơn .
Để lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây xanh ngân sách góp vốn đầu tư bỏ ra khởi đầu tương đối lớn, do vậy để tránh những rủi ro đáng tiếc không đáng có về sau thì người nông dân cần tìm đến những địa chỉ lắp đặt uy tín, có chủ trương Bảo hành, tương hỗ tận tình. Công ty Cổ phần Lisado Nước Ta là người bạn sát cánh đáng đáng tin cậy để bạn hoàn toàn có thể gửi gắm trọn niềm tin. Lý do bạn nên chọn Lisado là bởi :

Giá thành tốt nhất

Vâng, đây là lời cam kết mà Lisado bảo vệ với bà con nông dân. Sở dĩ chúng tôi tự tin như vậy là bởi Công ty Lisado lúc bấy giờ là đối tác chiến lược nhập khẩu những thiết bị tưới nhỏ giọt lớn nhất tại những vương quốc có nền nông nghiệp tiên tiến và phát triển như Israel, Hy Lạp, Ý … Số lượng nhập lớn nên giá tiền nhập mẫu sản phẩm Lisado được những đối tác chiến lược khuyễn mãi thêm, giảm ngân sách nhiều. Nhờ vậy khi đến tay người mua, giá cũng thấp hơn mặt phẳng chung so với thị trường .

Tư vấn kỹ thuật trồng miễn phí

Khi người mua liên hệ tới Lisado sẽ được đội ngũ kỹ sư của chúng tôi tư vấn không tính tiền 24/7, tận tình và chu đáo, giải đáp tất tần tật kỹ thuật trồng từng loại cây, chọn hệ thống tưới nào sao cho tương thích … Sau khi người mua đồng ý chấp thuận chọn Lisado là đơn vị chức năng kiến thiết, chúng tôi sẽ cử người đến tận nơi trực tiếp khảo sát địa hình, diện tích quy hoạnh, khám phá về điều kiện kèm theo khí hậu, nguồn nước để hoàn toàn có thể đo lường và thống kê vị trí, đường đi của những ống tưới, dây tưới … Lisado cũng sẽ hướng dẫn khách chọn những vật tư, thiết bị tưới tương thích, giá tiền tùy theo nhu yếu của người mua. Toàn bộ ngân sách lắp đặt, mua thiết bị tưới sẽ được làm giá đơn cử để người mua nắm rõ nhất .
Lisado chúng tôi hiểu rõ việc quản lý và vận hành hệ thống tưới cần dùng tới bảng điều khiển và tinh chỉnh, am hiểu kỹ thuật cao do vậy, Lisado luôn theo sát người mua từ lúc lên bản vẽ phong cách thiết kế, thiết kế và quản lý và vận hành sử dụng, sẵn sàng chuẩn bị tương hỗ khi người mua gặp khó khăn vất vả trong quy trình sử dụng. Trường hợp những thiết bị tưới của Lisado hỏng do phía nhà phân phối, chúng tôi sẽ đổi trả trọn vẹn không lấy phí cho người mua .

Hình ảnh dự án tưới nhỏ giọt thực hiện bởi Lisado:

Mô hình trồng dưa lưới với hệ thống tưới nhỏ giọt Lisado

Thi công hệ thống tưới nhỏ giọt cho dưa lưới

Mô hình trồng dưa lưới với hệ thống tưới nhỏ giọt Lisado

Mô hình trồng dưa lưới với hệ thống tưới nhỏ giọt Lisado

Mô hình trồng dưa lưới với hệ thống tưới nhỏ giọt Lisado

Mô hình trồng dưa leo với hệ thống tưới nhỏ giọt Lisado

Mô hình trồng dưa leo với hệ thống tưới nhỏ giọt Lisado

Mô hình trồng dưa leo với hệ thống tưới nhỏ giọt Lisado

Mô hình trồng cà chua bi với hệ thống tưới nhỏ giọt Lisado

Mô hình trồng cà chua bi với hệ thống tưới nhỏ giọt Lisado

Mô hình trồng cà chua bi với hệ thống tưới nhỏ giọt Lisado

Mô hình trồng ngô với hệ thống tưới nhỏ giọt của Lisado

Thi công hệ thống tưới nhỏ giọt cho ngô

Mô hình trồng chuối với hệ thống tưới nhỏ giọt của Lisado

Thi công hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây chuối

Mô hình trồng dâu tây với hệ thống tưới nhỏ giọt Lisado

Thi công hệ thống tưới nhỏ giọt cho dâu tây

Mô hình trồng cây ớt với hệ thống tưới nhỏ giọt Lisado

Thi công hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây ớt

Mô hình trồng cây đu đủ với hệ thống tưới nhỏ giọt Lisado

Thi công hệ thống tưới nhỏ giọt cho đu đủ

ĐK khảo sát dự án dưa lưới
Tư vấn, báo giá nhà màng trồng dưa lưới

Họ và tên:
*

Số điện thoại:

*

Nội dung cần tư vấn: