Lan hồ điệp trồng bao lâu thì ra hoa? Những kỹ thuật trồng lan hồ điệp để cho ra hoa đều

Lan hồ điệp là giống hoa lâu tàn và dễ dàng nở hoa nhất
nhưng đồng thời nó cũng là loài hoa khó tính nhất. Chỉ cần bạn sai sót một bước
trong công đoạn chăm sóc cũng đã khiến cho cây bị ảnh hưởng, khó phát triển và
khó ra hoa. Chính vì vậy, bài viết dưới đây mình sẽ giúp bạn đi trả lời câu hỏi
lan hồ điệp trồng bao lâu thì ra hoa
cũng như những kỹ thuật trồng lan tốt nhất.

Đặc điểm của loài hoa lan hồ điệp

Lan hồ điệp còn có tên khoa học là Phalaenopsis thuộc họ lan Orchid Orchidaceae, có nguồn gốc từ Khu vực Đông Nam Á, Philippines và nước Australia. Nó thuộc giống cây hoang dã, thường bám chặt vào những cây trong rừng hoặc trên vách đá .
Loài lan này có cánh lá to, phần thân mọng nước, cuống hoa thường có hình dạng uốn cong, trong đó phần rễ khá dày và có màu trắng. Theo như nghiên cứu và điều tra, thường thì một cây lan hồ điệp sẽ chỉ gồm có từ 5-10 lá khi đã trưởng thành .

>>>> Xem thêm: Cách khắc phục và chăm sóc lan Hồ Điệp bị thối ngọn

lan ho diep trong bao lau thi ra hoaLan hồ điệp có rất nhiều màu sắc khác nhau Hoa lan hồ điệp có nhiều sắc tố khác nhau, hoàn toàn có thể kể đến như : trắng, hồng, vàng … được xen lẫn với những vết sọc, viền hay đóm trông cực kỳ đẹp mắt. Bên cạnh đó, chúng cũng có nhiều hình dáng và kích cỡ khác nhau. Bởi vậy người trồng hoàn toàn có thể đặt cây vào chậu riêng hoặc trồng chung với nhau tùy thuộc vào kích cỡ của cây .

Lan hồ điệp trồng bao lâu thì ra hoa?

Lan hồ điệp là giống hoa hạng sang, có giá trị kinh tế tài chính cao, tuy nhiên loài hoa này lại rất không dễ chiều, yên cầu nhu yếu chăm nom khắc nghiệt. Thông thường, với cây lan hồ điệp 2 lá sẽ cho ra hoa sau 2 năm trồng và chăm nom phân bón rất đầy đủ, cây 4 lá sẽ cho ra hoa nhanh hơn .
lan ho diep trong bao lau thi ra hoaHoa lan hồ điệp trồng bao lâu thì ra hoa? Thời gian ra hoa của nó hoàn toàn có thể lê dài trong khoảng chừng từ 3-4 tháng, thậm chí còn là 6 tháng nếu như người chơi lan biết cách trồng và chăm nom đúng cách. Bên cạnh đó, sau khi hoa tàn, người trồng cũng hoàn toàn có thể chăm chút để cho hoa liên tục nở vào đợt sau. Mùa lan khởi đầu nở hoa từ tháng 12 đến cuối tháng 5 .

Kỹ thuật trồng lan hồ điệp để cho ra hoa đều

Kỹ thuật trồng lan không phải quá khó như nhiều người vẫn nghĩ, chỉ cần một chút ít tỉ mỉ là bạn hoàn toàn có thể khiến cho cây tăng trưởng và ra hoa tiếp tục .

Bón phân và phun thuốc trừ sâu

Việc bón phân cho cây cần được thực
hiện thường xuyên vào mùa hè và trong giai đoạn cây tăng trưởng. Loại phân bón
mà bạn có thể tham khảo và sử dụng như NPK 14 – 14 – 14. Bên cạnh đó, khi cây
đang ra hoa bạn nên sử dụng phân công thức có hàm lượng photpho cao hơn, đạt
mức 10 – 30 – 20%.

Lan hồ điệp rất lôi cuốn sâu bệnh, vì thế để ngăn những loại sâu bám vào cây bạn nên sử dụng xà phòng hay phun thuốc trừ sâu, sau đó dùng vải mềm lau sạch lại lá .
lan ho diep trong bao lau thi ra hoaBạn cần chăm sóc lan đúng cách để kích thích cây ra hoa đều

Điều chỉnh ánh sáng và nhiệt độ

Lan hồ điệp là giống cây ưa sáng vì thế khi trồng trong nhà bạn nên đặt cây cạnh hành lang cửa số để cây hoàn toàn có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời tốt nhất. Nếu không có hành lang cửa số thì bạn hoàn toàn có thể tạo ánh sáng tự tạo cho cây bằng cách sử dụng đèn chiếu, nên chiếu ánh sáng cho cây tối thiểu từ 12 – 16 h hàng ngày. Ngoài ra, trong trường hợp nhà kính, cây cần được che bằng tấm vải để tránh ánh sáng quá mức và ảnh hưởng tác động đến sự tăng trưởng .
lan ho diep trong bao lau thi ra hoaLan hồ điệp là giống cây ưa sáng, thích hợp trong điều kiện 18 – 29 độ CLoài lan hồ điệp yên cầu nhiệt độ trong ngày ở trong mức 18 – 29 độ C và đêm hôm là 13 – 18 độ C. Bên cạnh đó, trong suốt ngày thu, để cây tăng trưởng thông thường thì người chơi nên nên duy trì nhiệt độ dưới 16 độ C liên tục trong 3 tuần khi cụm hoa Open. Nếu không cung ứng được những nhu yếu về nhiệt độ và nhiệt độ thì sẽ dẫn đến hiện tượng kỳ lạ rụng nụ hoa .

Đảm bảo lượng nước

Giống lan này nhu yếu nhiệt độ luôn trong khoảng chừng 50 – 80 %. Do đó, nếu nhiệt độ thiên nhiên và môi trường thấp hơn mức được cho phép thì người trồng hoàn toàn có thể dùng màn che để ngăn cây thoát hơi. Đồng thời, người trồng cũng hoàn toàn có thể giữ cây trong chậu chứa sỏi và nước, và phải bảo vệ cho cây không chạm vào nước. Việc bảo vệ lượng nước cho cây rất quan trọng và nhu yếu phải được triển khai tỉ mỉ .
lan ho diep trong bao lau thi ra hoaMùa hè nên tưới khoảng 2 – 3 ngày/ lần, mùa đông khoảng 10 ngày/lần

Mùa hè cây cần được tiếp nước nhiều
hơn mùa đông nên người trồng phải tưới thường xuyên, khoảng 2-3 ngày/ lần, mùa
đông khoảng 10 ngày/lần. Thời gian tốt nhất để tưới cây đó là buổi trưa. Người
trồng tuyệt đối không nên tưới quá nhiều, như vậy sẽ làm cho cây trong tình
trạng ngập nước, dẫn đến thối và chết.

Kích thích ra hoa

Lan hồ điệp sẽ tàn sau 3 – 4 tháng, thậm chí còn là 6 tháng. Tuy nhiên, sau khi hoa tàn, người trồng hoàn toàn có thể kích thích hoa mọc lại bằng cách cắt bỏ hàng loạt cuống. Cách này rất tốt trong trường hợp cuống hoa đã già và ngả màu nâu, tuy nhiên nếu cuống vẫn còn xanh thì người chơi lan chỉ nên cắt bỏ một đốt khoảng chừng 10-12 cm. Sau 3-4 tuần, bạn sẽ thấy đoạn cuống mới được mọc ra .

Thay chậu thường xuyên

Giống lan có tuổi thọ truyền kiếp, xê dịch trong khoảng chừng 10 – 15 năm. Bởi vậy, trong khi trồng bạn nên thay chậu liên tục để giúp cho rễ cây có điều kiện kèm theo tăng trưởng tốt nhất trong suốt tuổi đời của mình. Thời gian tốt nhất để thay chậu là mùa xuân và cách 1 – 2 năm thay 1 lần. Đồng thời, sau khi thay chậu, người chơi lan nên đặt cây trong bóng mát và tưới nước sau 3 ngày .
lan ho diep trong bao lau thi ra hoaĐể lan nhanh ra hoa người chơi lan nên tỉ mỉ trong từng kỹ thuật chăm sóc

Việc bạn chăm sóc lan hồ điệp đầy đủ nhưng không đúng cách sẽ khiến cây bị ảnh hưởng và khó có thể cho nụ và hoa. Bởi vậy để biết được lan hồ điệp trồng bao lâu thì ra hoa và làm thế nào để cây ra hoa đều thì bạn không nên bỏ sót bất kỳ kỹ thuật chăm sóc nào bên trên của https://dienkimtrang.com/.