Những loại lan đắt đỏ giới nhà giàu săn lùng dịp Tết

Không chỉ có tuổi thọ dài, lan còn có sắc tố và hình dáng lạ mắt nên nhiều triệu phú sẵn sàng chuẩn bị chi cả tỷ đồng để mua .

1. Lan phi điệp 5 cánh trắng (loại đột biến)

Được coi là đắt giá nhất lúc bấy giờ, Lan phi điệp đang được giới chơi lan săn lùng để trưng Tết dù giá hoàn toàn có thể từ vài triệu đồng tới hàng tỷ đồng .

Trước đó, một câu lạc bộ hoa lan đột biến ở sông Hàn (Đà Nẵng) giao dịch mua gốc lan Giã Hạc 5 cánh trắng từ một chủ nhân ở Ninh Thuận với giá 6,8 tỷ đồng. Đây cũng là giao dịch lớn nhất từ đầu năm đến nay.

Những loại lan đắt đỏ giới nhà giàu săn lùng dịp Tết
Anh Võ Văn Tuyên ( thị xã La Gi, Bình Thuận ) – ” cha đẻ ” cây lan nói trên cho biết anh chăm nom hơn 30 tháng cây mới ra hoa. Điều đặc biệt quan trọng là năm cánh hoa đều có màu trắng, bóng mượt. Chăm sóc loại lan đột biến này yên cầu phải kỳ công, kỹ lưỡng cũng như gật đầu rủi ro đáng tiếc. Một bông hoa đột biến đẹp cần phải đạt những yếu tố như : càng bầu, căng, bóng. ” Mắt ” xước, gọn, sạch, cách xa thùy và không lem. ” Mũi ” có màu càng trắng càng quý .Ông Võ Anh Truyền, chủ nhiệm câu lạc bộ cho biết cây lan của anh Tuyên là loại độc lạ, hiếm gặp, được giới chơi lan trong nước nhìn nhận cao. Hiện nay, loại lan này đang dần hết sạch. Đây cũng là cây đắt nhất mà câu lạc bộ này mua cho tới nay. Trước đó, một bình hoa loại này được một triệu phú ở Hòa Bình mua với giá 2,7 tỷ đồng. Hay giỏ lan phi điệp rừng ở Nghệ An cũng đã bán với giá 600 triệu đồng cho một người chơi lan ở Thành Phố Hải Dương .

2. Lan giả hạc pháp

Lan giã hạc Pháp được sinh ra từ phòng thí nghiệm của Đài Loan với cha mẹ là phi điệp và đại ý thảo. Chúng được yêu thích mỗi dịp Tết Nguyên đán vì màu sắc đẹp và nở vào đúng Tết .Chị Thảo, ở TP Hồ Chí Minh cho biết vườn lan giả hạc pháp của chị được trồng tại Lâm Đồng nhưng đa số bán cho những triệu phú ở TP Hồ Chí Minh và Thành Phố Hà Nội, mỗi giỏ lan có giá 1-3 triệu đồng. Loại này có màu hồng đậm, hương thơm nhẹ nhàng thoang thoảng. Thân giả hạc pháp có những đường màu tím xám đặc trưng. Lá giả hạc pháp khá giống với lá hạc vỹ và có những đường màu tím như ở thân. giả hạc pháp là loại Lan tương thích với khí hậu nhiều nơi. Thân giả hạc pháp hoàn toàn có thể dài một mét nếu trồng và chăm nom tốt .

“Dù còn hai tháng nữa mới đến Tết, đây luôn là loại bán chạy nhất vườn lan của tôi. Tới nay tôi đã có khoảng chục đơn đặt hàng cho loại này”, chị Thảo nói. 

Những loại lan đắt đỏ giới nhà giàu săn lùng dịp Tết - 1

3. Địa lan kiếm trần mộng

Địa lan kiến trần mộng là loài hoa được những triệu phú săn lùng vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Ông Vương Xuân Phương, chủ vựa lan Tả Phìn ( Sa Pa ) cho biết, năm nay thời tiết thiếu thuận tiện nên nhiều chậu bung nở sớm. Các chậu lan khủng trong vườn không còn được nhiều như mọi năm. Do đó, giá loại sản phẩm năm nay hoàn toàn có thể sẽ tăng cao hơn .
Những loại lan đắt đỏ giới nhà giàu săn lùng dịp Tết - 2
Đầu năm 2018, một triệu phú bất động sản ở TP. Hà Nội cũng đã chi hơn 1 tỷ đồng để mua 5 chậu hoa địa lan kiếm trần mộng về chơi Tết và Tặng Ngay bạn hữu. Loại hoa này có vẻ như đẹp hiếm thấy, với những chùm hoa màu xanh ngọc hay xanh lá mạ nhìn như sao rơi dài cả mét .Theo ông Phương, trồng hoa địa lan rất khó và phải kiên trì. Đặc biệt, loại này ở khu vực phía Bắc chỉ thích hợp với khí hậu Sa Pa nên số lượng đáp ứng ra thị trường không nhiều. Để có chậu địa lan bán Tết, người trồng phải mất 3 năm gieo củ, một năm chăm nom. Để năm nào cũng có hàng đáp ứng, ông Phương thường trồng luân phiên. Không những vậy, tỷ suất để cây nở hoa cũng rất thấp. Nếu biết kỹ thuật và suôn sẻ, hoa nở hai phần ba được xem là thành công xuất sắc .

4. Lan hồ điệp nữ hoàng Nhật

Loại này khá được ưa chuộng vào mùa Tết. Tuy nhiên, đa phần là giới nhà giàu săn lùng mua và đặt hàng trước cả hai tháng.

Những loại lan đắt đỏ giới nhà giàu săn lùng dịp Tết - 3
Chị Hoa, chủ shop hoa nhập khẩu ở TP. Hà Nội cho biết, loại này khó nhập và giá cao nên chị chưa nhập. Hiện tại đã có 2 khách đặt mua nhưng chị đợi được 10 đơn mới lên kế hoạch nhập .Loại hoa này năm ngoái lên tới 10 triệu đồng một cành. Năm nay hoàn toàn có thể giá sẽ tăng hơn vì những loại ngân sách tăng cao, hàng lại khan hiếm. Chị Hoa cho biết, hoa có tuổi thọ lê dài, cánh hoa bung nở tinh xảo. Tuy nhiên, chỉ giới sành chơi mới thuận tiện phân biệt. Bởi lẽ thị trường có nhiều chủng loại na ná nhau, nếu không phân biệt rõ rất dễ nhầm nên hiếm shop nhập về .

Hồng Châu