LÀM CÁCH NÀO ĐỂ CHĂM SÓC CÂY NHA ĐAM: LOẠI CÂY MANG LẠI LỢI ÍCH

Đánh giá

Một cây Nha Đam trồng là có một mục tiêu. Dưới đây là những điều cần biết về việc trồng loại cây mọng nước thuận tiện này trong chậu làm cây cối trong nhà và ngoài trời ở những vùng khí hậu khác nhau .Tôi sẽ mạo hiểm đoán rằng một cây Nha Đam là cây mọng nước được bán thoáng đãng nhất trên toàn quốc tế. Đúng vậy, nó thật sự, loại cây này đã được sử dụng trong 1000 năm và vẫn còn rất được ưu thích cho đến thời nay. Nó là một loại cây có ích với mục tiêu và rất dễ trồng trong nhà / hoặc ngoài trời trong vườn, vì thế hãy theo dõi các mẹo chăm sóc và trồng trọt .Nó cũng có nhiều tên khác như Aloe barbadensis, First Aid Plant, True Aloe, African Aloe, Burn Plant, và Miracle Plant. Nó rất phổ cập đến nỗi nó thường được gọi là một tên duy nhất là Alo Aloe ( giống như Beyonce, Madonna hoặc Hoàng tử ! ) Mặc dù có hơn 400 loại Nha Đam khác nhau

Tham Khảo: Tại đây, Aloe Vera 101, tổng hợp tất cả các hướng dẫn chăm sóc mà tôi đã thực hiện. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thông tin hữu ích về chăm sóc, nhân giống và trồng cây.

looking down at an aloe vera plant in a potNhư bạn có thể thấy, nha đam phát triển như bông hoa khi càng sống lâu. Nó phát triển trong các thùng chứa và tôi nghĩ rằng nó đặc biệt phù hợp với đất nung – nó có vẻ ngoài tuyệt vời.Cây Nha Đam của tôi mọc trong chậu quanh năm ngoài trời khi tôi sống ở Santa Barbara và tôi phần nhiều không làm gì với chúng về mặt chăm sóc. Chúng mọng nước và thương mến khí hậu ôn đới ven biển California .Họ cũng trồng được những cây cối trong nhà ( tốt đến nỗi Nha Đam được gồm có trong cuốn sách chăm sóc cây cối trong nhà của tôi ) và đặc biệt quan trọng tiện lợi khi phải trồng trong nhà bếp .Nếu bạn tự thiêu rằng loại gel tươi dịu nhẹ có trong lá cây đang chờ bạn. Hãy cố gắng nỗ lực vì có 2 điều quan trọng bạn cần biết để trồng chúng thành công xuất sắc trong nhà của bạn, được liệt kê theo 2 mẹo chăm sóc tiên phong và được tóm tắt ở cuối .

Ghi chú: Đây là một bài viết đã được chỉnh sửa. Bản gốc được viết cách đây gần 6 năm khi tôi sống ở California và tôi đã chuyển đến Arizona. Tôi đã trải qua 10 năm ở Santa Barbara và hiện đã sống ở Tucson được 4 năm.

Tôi có một chậu Nha Đam lớn trong khu vườn bên cạnh mà tôi đã mang theo từ Santa Barbara. Nó tăng trưởng trong bóng râm sáng và lá chuyển sang màu nâu / cam và ít đầy đặn hơn trong những tháng nóng .Vì vậy, tôi sẽ san sẻ những điều tôi đã học được về việc trồng cây lô hội trên bờ biển Nam California, sa mạc Arizona và làm cây cối trong nhà. Xin quan tâm rằng bài đăng này được viết về Nha Đam trồng trong chậu, không phải trong đất

Ở đây tôi đang ở sân sau của tôi ở Santa Barbara nói tất cả những điều chăm sóc cây Nha Đam:

Nha đam là một loại cây xanh có mục tiêu. Đây là những gì bạn cần biết để trồng trong nhà thường được bán, dễ mọng nước này .

LÀM THỂ NÀO ĐỂ NUÔI TRỒNG MỘT CÂY NHA ĐAM

ÁNH SÁNG

Tránh khỏi ánh nắng mặt trời buổi chiều nóng và tôi thực sự bị stress do ở quá nhiều mặt trời ( cộng với việc rất cần thay chậu ). Tôi vận động và di chuyển nó đến một vị trí trên sân sau có nhiều ánh sáng rực rỡ tỏa nắng nhưng chỉ một vài giờ nắng trực tiếp. Nó đã sống tốt và tăng trưởng hơn ở đó cùng với một chậu lớn hơn và hỗn hợp đất tươi .Ở sa mạc Sonoran, một cây Nha Đam hoạt động giải trí tốt nhất dưới ánh mặt trời can đảm và mạnh mẽ. Tôi đã nhìn thấy chúng tăng trưởng trong ánh mặt trời rất đầy đủ xung quanh thị xã và chúng trông kém can đảm và mạnh mẽ hơn nhiều so với tôi tăng trưởng trong bóng râm sáng. Thêm vào đó, những chiếc lá dễ bị móp màu nâu do không khí khô và nóng .Trong nhà, Aloe vera cần càng nhiều ánh sáng càng tốt, như tiếp xúc với phía nam hoặc phía tây. Đây không phải là một loại cây thích ánh sáng yếu và nếu nó không nhận được ánh sáng thiết yếu, những chiếc lá sẽ rũ xuống .Chỉ cần chắc như đinh để giữ nó ra khỏi hành lang cửa số nóng ( như phơi sáng phía tây ) vì lá sẽ bị cháy. Nó hoàn toàn có thể ở gần hành lang cửa số đó nhưng không ở trong đó. Và, xoay cây của bạn sau mỗi 6 tháng hoặc lâu hơn nếu nó không nhận được ánh sáng từ mọi phía để nó tăng trưởng thẳng

 • Cần bao nhiêu ánh sáng mặt trời là đủ?

TƯỚI NƯỚC

Cây nha đam tàng trữ nước trong lá đầy đặn của chúng và rễ dày, xơ. Chúng thuận tiện bị thối rễ nếu hỗn hợp đất quá khí ẩm. Nói cách khác, chúng chết !Cho dù Nha Đam của bạn đang tăng trưởng ở đâu, bạn muốn nó gần như khô trọn vẹn trước khi tưới nước lại. Tôi tưới nước kỹ lưỡng và bảo vệ toàn bộ nước thoát ra ngoài. Bạn sẽ không muốn chúng bị đuối nước trong một cái đĩa hoặc khay, đặc biệt quan trọng là khi nó mọc trong nhà .Vào mùa hè, tôi tưới nước cứ sau 7-14 ngày, tùy theo thời tiết. Ở đây, tại Tucson, nó có hàng tuần trong khi ở Santa Barbara cứ sau 2 tuần .

Trong những tháng mùa đông, nó sẽ cần ít nước hơn, có thể mỗi tháng một lần hoặc 2 lần.

Trong nhà, mỗi tháng một lần hoàn toàn có thể sẽ làm điều đó vào mùa hè và mỗi tháng hoặc 2 lần vào mùa đông. Tôi hoàn toàn có thể cung ứng cho bạn một lịch trình đơn cử. Mức độ tiếp tục tưới nước của bạn nhờ vào vào size của cây và chậu, hỗn hợp đất và điều kiện kèm theo cây Nha Đam của bạn đang tăng trưởng

 • Hướng dẫn trồng cây trong nhà
 • Tưới nước như thế nào cho cây Nha Đam?
 • Chăm sóc cây vào mùa đông

a collage consisting of 2 photos of aloe vera plantsTôi đã mang theo Aloe vera trong cái chậu đỏ này khi tôi chuyển đến AZ. Nó mọc mầm và bây giờ chúng được trồng cùng nhau trong một cái chậu lớn trong khu vườn bên cạnh của tôi. Bạn có thể thấy chúng đã phát triển đến mức nào.

ĐẤT TRỒNG

Sau ánh sáng và tưới nước là hỗn hợp đất. Nó rất quan trọng để bảo vệ rằng cây của bạn được trồng trong đất tốt và được sục khí để tránh thối rễ. Đúng vậy, rễ cây cần oxy và khi chúng quá khí ẩm, chúng hoàn toàn có thể hô hấp .Tôi luôn luôn sử dụng hỗn hợp mọng nước và xương rồng và khuyên bạn nên sử dụng nó bất kỳ khi nào bạn trồng hoặc thay chậu cây Nha Đam trong các thùng chứa

Một số lựa chọn mua cây online:

 • Cây cảnh Jack (cái này rất cứng, rất phù hợp với những người có xu hướng nổi trội)
 • Hoffman, (điều này hiệu quả hơn về chi phí nếu bạn có thùng chứa lớn hơn nhưng bạn có thể phải thêm đá bọt hoặc đá trân châu)
 • Superfly bonsai (một hỗn hợp thoát nước nhanh khác như bonsai Jack tuyệt vời cho các loài xương rồng trong nhà)

Nếu bạn nghĩ rằng hỗn hợp bạn sử dụng cần các yếu tố thoát nước và sục khí, thì 1 số ít thêm đá bọt hoặc đá trân châu .

 • Nếu bạn nghĩ rằng hỗn hợp bạn sử dụng cần các yếu tố thoát nước và sục khí, thì một số thêm đá bọt hoặc đá trân châu.
 • Trồng nha đam trong thùng đựng hàng
 • Thay chậu cây: Những điều cơ bản bắt đầu làm vườn cần biết

close up of the green plump leaves of an aloe vera plantLá của cây lô hội của tôi mọc ở Santa Barbara thực sự xanh và đầy đặn vì nó được trồng lại và chuyển nó đến một nơi ít nắng hơn.

NHIỆT ĐỘ

Nha Đam chịu đến khoảng chừng 28 độ F. Những chậu Nha Đam của tôi sống ngoài trời quanh năm ở Santa Barbara và ở Tucson cũng vậy. Nếu bạn sống ở vùng khí hậu lạnh, hãy nhớ mang theo trước khi ngừng hoạt động lần thứ nhất .

Là cây trồng trong nhà, nhiệt độ trung bình trong nhà là tốt cho một cây lô hội.
Thiếu độ ẩm trong nhà của chúng ta có thể là một vấn đề đối với các hộ gia đình khác, nhưng không phải là vấn đề này. Nó thích nghi được với không khí trong nhà tôi.

CHO ĂN / BÓN PHÂN

Cây này không cầu kỳ hay khó khăn vất vả trong việc bón phân. Giống như phần đông các loài mọng nước, việc bón phân là không thực sự thiết yếu. Tôi rắc một lớp 1/4 phân trùn lên trên cùng với một lớp phân 50% trên toàn bộ các cây của tôi, cả trong nhà và ngoàiTrong nhà, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng phân bón cây cối cân đối ở 50% cường độ, tảo bẹ hoặc nhũ tương cá một lần vào mùa xuân. Dù bạn làm gì, hãy bầu quá nhiều ( quá nhiều hoặc quá tiếp tục ) và đừng bón vào những tháng lạnh hơn, tối hơn. Suỵt, cây cối đang nghỉ ngơi !

NHÂN GIỐNG

Nhân giống được triển khai thuận tiện nhất bằng cách vô hiệu và phân loại các con hoặc con ( con ) mọc ra từ gốc cây mẹ. Nó tốt nhất là đợi cho đến khi những chồi non có kích cỡ tốt trước khi vô hiệu chúng do tại cách đó rễ được hình thành tốt hơn nhiều .Hầu hết các loài mọng nước hoàn toàn có thể được nhân giống bằng cách cắt thân và / hoặc cắt lá nhưng không phải là một cây lô hội. Thân và lá quá đầy gel và tôi không khi nào thành công xuất sắc trong việc nhân giống theo cách này .

 • Cách loại bỏ chồi non ra khỏi thân mẹ Nha Đam
 • Chăm sóc và trồng các chồi non

a collage consisting of three photos of aloe vera plants and their babiesChồi non nha đam được chia & trồng. Những chồi non trong bức ảnh phía dưới bên phải đã tạo ra những mầm cây!

CẮT TỈA

Không có gì là thực sự thiết yếu ngoại trừ việc tỉa bớt những cọng hoa và tất yếu là để vô hiệu những chiếc lá, tuyệt vời đó. Bạn hoàn toàn có thể cắt một chiếc lá trong khoảng chừng thời hạn 1 hoặc 2 lần nếu bạn thích. Tôi luôn vô hiệu hàng loạt lá chính bới tôi nghĩ rằng nó trông tốt hơn nhiều. Thêm về điều này dưới đây .

CÔN TRÙNG

Đôi khi sẽ bị nhiễm rệp cam nhẹ nếu được trồng ở ngoài trời ( thường là vào mùa xuân hoặc đầu mùa hè ) mà tôi chỉ nhẹ nhàng thổi bay bằng vòi vườn .Khi tăng trưởng như cây cối trong nhà, nha đam cũng hoàn toàn có thể dễ bị rệp sáp. Bạn hoàn toàn có thể lau sạch rệp sáp bằng tăm bông ngâm trong rượu pha loãng trong nước. Hãy chắc như đinh kiểm tra các kẽ hở của lá vì chúng thích ở đó .Và hoàn toàn có thể được vô hiệu theo cùng một cách hoặc hoàn toàn có thể được cạo bằng móng tay của bạn hoặc một con dao cùn .close up of the tall yellow flower spikes of an aloe vera plant Những bông hoa đẹp của một cây nha đam. (Hình ảnh: Meredith Amadee Photography)

HOA

Những bông hoa màu vàng Open trên thân cây mọc lên trên cây. Chúng ra hoa vào cuối mùa đông vào mùa xuân và những con chim ruồi yêu chúng .Cây của tôi đã ra hoa hàng năm khi chúng già. Khó ra hoa khi trồng trong nhà .

THU HOẠCH VÀ SỬ DỤNG LÁ

Tôi luôn lấy hàng loạt lá, tổng thể các cách trở về gốc hoặc thân chính. Làm điều này với một con dao sắc, sạch để cắt sạch. Bạn hoàn toàn có thể tỉa chỉ một phần của chiếc lá nhưng bạn sẽ quấn lấy một cái vảy lớn ở phần cuối của phần còn lại .Theo tôi, vô hiệu hàng loạt lá trông tốt hơn nhiều. Phải mất một thời hạn để lá hoàn toàn có thể lớn và đầy đặn ( đặc biệt quan trọng là khi được trồng làm cây trong nhà ), do đó bạn hoàn toàn có thể phải chờ một thời hạn trước khi bạn gặt hái .Tôi bọc chiếc lá trong giấy thiếc, cất trong tủ lạnh và cắt khi tôi cần. Đôi khi gel mát đó cảm thấy rất tốt !

 • 7 cách sử dụng lá lô hội cộng với cách bảo quản chúng

close up of a large aloe vera leaf full of gel which has been cut openTôi đã mua loại Nha Đam khổng lồ này ở chợ Mexico gần nhà tôi ở Santa Barbara. Bạn có thể thấy tất cả gel tuyệt vời đó!

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ NHA ĐAM

Ở đây, một điều gì đó bạn cần biết : lá của cây Nha Đam sẽ chuyển sang màu cam ( hoặc cam / nâu ) nếu chúng bị cháy nắng hoặc căng thẳng mệt mỏi với môi trường tự nhiên .Của tôi ở Santa Barbara trở nên nhợt nhạt và cam rất nghiêm trọng, vì nó nhận được quá nhiều ánh nắng mặt trời và không hề hấp thụ nước và chất dinh dưỡng đúng cách .Ở đây tại Tucson, Aloe vera của tôi hiện đang có màu nâu vì sức nóng mùa hè khắc nghiệt. Vào mùa đông, chúng chuyển màu giống nhau khi nhiệt độ giảm xuống thấp. Tôi đã thấy rằng khi các điều kiện kèm theo theo ý thích của họ, họ sẽ có màu xanh lá cây .Nha Đam không có dự tính bị ràng buộc vì thế bạn không cần phải thay thế sửa chữa nó mỗi năm. Tôi đã sửa lại cây của tôi ở Santa Barbara trong tối thiểu 3 năm và nó còn hơn. Nha đam đã niềm hạnh phúc hơn nhiều và ở đầu cuối đã phủ xanh trở lại sau khi được trồng lại .

Khi cây này phát triển và lá trở nên to và đầy gel, nó trở nên khá nặng. Bạn cần phải có một chậu đựng đáng kể – xin vui lòng không có chậu nhựa mỏng manh ở đây.

Lô hội sống tốt nhất trong các chậu có tối thiểu 1 lỗ thoát nước .a large aloe vera plant which has turned orange/brown from environmental stressNhững cây lô hội này mọc trên mặt đất gần tôi ở đây. Bạn có thể thấy lá màu đỏ / cam và mỏng như thế nào. Bức ảnh này được chụp vào cuối mùa đông sau vài đêm dưới trời đóng băng. Chúng cũng nhìn theo cách này vào mùa hè bởi vì chúng đang phát triển ở phía tây dựa vào tường. Môi trường là nguyên nhân.

Tóm Tắt Nhanh: Nếu bạn đang trồng trong nhà mọng nước này, chỉ cần nhớ – ánh sáng cao, nước thấp. Những rễ này có thể bị thối và cần oxy giống như lá và thân cây. Ngoài trời, ánh sáng và tưới nước phụ thuộc vào khí hậu mà bạn đang trồng.

Có rất nhiều loài và nhiều loại nha đam khác nhau trên quốc tế và đây là loài chắc như đinh được biết đến nhiều nhất. Làm thế nào cảm thấy là Nha Đam nổi tiếng tuyệt vời như vậy ? Nên trồng một cây và chăm sóc nó .