Cách chăm sóc mai vàng từ tháng 1 đến tháng 6 âm lịch – https://dienkimtrang.com

Cách chăm nom mai vàng từ tháng 1 đến tháng 6 âm lịch

Tết Tân Sửu cận kề, liệu bạn đã biết cách chăm sóc mai vàng từ tháng 1 đến tháng 6 âm lịch hay chưa? Nhiều bà con trồng và chăm cây mai nhà mình rất lâu, có thể là đã qua hàng chục năm nhưng cây mãi nở sớm hoặc muộn không đúng ý gia chủ. Đó là do bạn chưa rõ cách chăm sóc mai qua mỗi tháng, đặc biệt là tháng 1 đến tháng 6 âm lịch.

Vì sao cần phải thực hiện cách chăm sóc mai vàng từ tháng 1 đến tháng 6 âm lịch?

Cách chăm sóc mai vàng từ tháng 1 đến tháng 6 âm lịch - Agri.vnCây mai vàng bonsai
Từ tháng 1 đến tháng 6 âm lịch chính là thời hạn sau Tết, hoa đã dần tàn và khởi đầu cho một vụ hoa mới. Nếu không có cách chăm nom mai vàng kịp thời và tương thích thì cây sẽ nhanh gọn yếu, bệnh và khó đậu hoa trở lại .

[external_link_head]

Cách chăm sóc mai vàng từ tháng 1 đến hết tháng 2 âm lịch

Sau thời hạn chưng Tết, bạn nên đưa cây nhà mình đặt ở những nơi có ánh sáng tốt, không khí thoáng đãng, có bóng mát che chở .

Cắt tỉa – cách chăm sóc mai vàng ra đúng thời hạn

Cách chăm sóc mai vàng từ tháng 1 đến tháng 6 âm lịch - Agri.vnCắt tỉa cây mai vàng đúng thời hạn
Đối với những hoa đã héo và nếu cây có phần rễ già, vô dụng thì cắt bỏ hết. Những hoa đang còn đẹp thì nên tỉa bớt để lá non trên cây được quang hợp vừa đủ và tăng trưởng tổng lực. Những rể mới, có công dụng đơn cử thì nên tỉa gọn, không nên để quá dài. Sau 2 tuần rễ sẽ mọc lại nên bạn cắt ngắn tùy ý nhưng không được sát quá nhé !
Thời gian này, có nhiều cây mới mở màn nở rộ, tức có hiện tượng kỳ lạ nở muộn hoặc giật mình nở lại lần 2 sum suê ngang bằng hoặc hơn lần đầu, thì những bạn nên hạn chế triệt để thực trạng này bằng cách tỉa bớt cành ngắn lại. Để khi vào tháng Giêng năm sau, cây mai sẽ mọc đúng thời hạn mong ước .
[ external_link offset = 1 ]

Thay đất để dễ dàng thực hiện cách chăm sóc mai vàng

Chỉ thay đất so với những cây cối trong chậu để tránh rễ cây bị thiếu dưỡng chất. Bạn bới gốc cây nhà mình lên, thay đất mới vào chậu và triển khai kĩ thuật trồng lại giống như mới .

Bón phân để cây mai vàng nhanh phát triển

Nên bón thêm phân NPK updating và một lượng nhỏ phân dynamic phối hợp phân lân để cây được bổ trợ đủ dinh dưỡng nuôi mình sau một thời hạn dài .

Ngâm phân vào nước và tiến hành tưới cho cây để vừa đảm bảo độ ẩm lẫn dưỡng chất cho cây đâm thêm nhanh mới và phục hồi nhánh cũ.

Cách chăm sóc mai vàng từ tháng 3 đến hết tháng 4 âm lịch

Cách chăm sóc mai vàng từ tháng 1 đến tháng 6 âm lịch - Agri.vnPhân hoại mục hữu cơ ủ cây mai vàng
Đầu tháng 3 bạn nên bón thêm phân hữu cơ hoại mục để kích thích cây tăng trưởng nhanh hơn. Nhất là sử dụng những phân bón giúp cây hấp thu dinh dưỡng qua lá để cây mau hồi sinh mà không bị ảnh hưởng tác động đến phần rễ .
Giai đoạn chuyển mùa từ tháng 3 đến tháng 4 tức từ xuân sang hạ sẽ rất dễ gây nấm trên lá. Do đó, bạn phải thực thi những công tác làm việc ngăn ngừa sâu bệnh hại và đồng thời cắt bỏ những lá, cành đã bị tiến công để không tác động ảnh hưởng những cành khác .

Cách chăm sóc mai vàng từ tháng 5 đến hết tháng 6 âm lịch

Đối với những ai trồng mai làm cảnh thì đây là thời hạn thích hợp để tạo hình, uốn nắn cây mai .
[ external_link offset = 2 ]
Bên cạnh đó, nếu bạn đang sử dụng phân vô cơ thì hãy ngưng lại và giảm lượng đạm bón cho cây để chồi nhanh tăng trưởng thành nụ hoa. Đồng thời muốn nụ càng khỏe, tăng trưởng tốt thì bón thêm phân hữu cơ trộn với phân lân vi sinh .
Cách chăm sóc mai vàng từ tháng 1 đến tháng 6 âm lịch - Agri.vnPhòng bệnh mai vàng nên cây mai
Khoảng thời hạn này cũng là thời kì sâu bệnh hại tăng trưởng mạnh. Vậy nên phải tiếp tục kiểm tra, phòng ngừa tránh làm hư hại đến cây, phí tổn công sức của con người chăm nom. Nếu chưa biết cách phòng và trị bệnh cho cây mai nhà mình, hãy đọc bài viết này : Các loại bệnh trên cây mai vàng và cách phòng ngừa .

Hãy đọc thêm: Cách chăm sóc mai vàng từ tháng 7 đến tháng 10 âm lịch và Cách chăm sóc mai vàng từ tháng 11 đến tháng 12 âm lịch để có một mùa Tết rực rỡ bạn nhé!

Mua phân bón và dưỡng chất để thực thi cách chăm nom mai vàng tại : https://bancongxanh.com/phan-bon-chat-dinh-duong/
[ external_footer ]