cây cà phê

Sử dụng chế phẩm sinh học trong chăm sóc cây cà phê là các tốt nhất để bà con nông dân “Được mùa, được giá”. Giá cả phụ thuộc vào thị trường nhưng trứng màu thì vai trò của người sản xuất tác động không nhỏ. Vì vậy sử dụng chế phẩm sinh học là cách làm được bà con nông dân tròng chè lựa chọn nhiều nhất.

Định nghĩa Chế phẩm sinh học

Cách dùng

  • Thời kỳ trước khi ra hoa:

Dùng 40ml phân bon vi sinh SPS CLEAN pha với 16 lít nước, phun đều 1 lượt, có tác dụng cung cấp dinh dưỡng tạo điều kiện cho quá trình phân hóa ra nụ, ra hoa, làm cho hoa mập, tăng khả năng liên kết với cuống, hạn chế hiện tượng rụng hoa sinh lý.

  • Thời kỳ ra hoa:

Sau khi hoa nở, hoa tàn lụi và quả được hình thành dùng 40ml phân bón vi sinh SPS CLEAN  pha với 16 lít nước phun đều 1 lượt tác dụng kích thích đậu quả. tránh hiện tượng rụng đông thời cung cấp dinh dưỡng cho cây tiếp tục ra hoa ở các lứa tiếp theo.

  • Thời kỳ quả nhỏ:

Dùng 40 ml  phân bón vi sinh SPS CLEAN  pha với 16 lít nước, phun đều 1 lượt, phun 2 lượt liên tiếp. mỗi lượt cách nhau 10 ngày. giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cây nuôi quả,tăng kích thước và độ lớn của quả.

  • Thơi kỳ quả lớn:

Dùng 50ml phân bón vi sinh SPS CLEAN pha với 15 lít nước, phun đều 1 lượt, phun 2 lượt liên tiếp, mỗi lượt cách nhau 10 ngày.

Tăng khả năng tích lũy các chất dinh dưỡng vào trong quả và làm tăng chất lượng quả và hạt.

  • Thời kỳ thu hái:

Trước khi thu hoạch 1 tháng dùng 50 ml phân bón vi sinh pha với 15 lít nước phun đều 1 lượt, tác dụng giúp quả chín sớm và chín đều, sau khi hai quả cắt bỏ cành lá già cỗi và phun đều 1 lượt với tỉ lệ như trên.

 

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN